Cách lựa chọn xe nâng đóng hàng trong container cho ngành gỗ ván ép

Cách lựa chọn xe nâng đóng hàng trong Container cho ngành gỗ ván ép. Đang được rất nhiều các DN trong ngành gỗ công nghiệp chú ý đến. Lợi thế đất đai khí hậu, nên Việt Nam có quá nhiều lợi thế về ngành gỗ công nghiệp.

Ngành chế biến gỗ công nghiệp ở Việt Nam đã chiếm 1/10 sản lượng chung của toàn thế giới. Năm 2017 vừa qua, doanh thu của ngành chế biến gỗ tại Việt Nam đã lên hơn 8 tỷ USD. Nên đã có rất nhiều các DN lớn và nhỏ được thành lập, chế biến thành phẩm . Như gỗ polywood (ván ép), gỗ MDF, gỗ ván dăm MFC, gỗ chế biến giấy…

 

Kim ngạch xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ năm 2017

Kim ngạch xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ năm 2017

Cách lựa chọn xe nâng đóng hàng trong container cho ngành gỗ ván ép.

Hãy cùng chúng tôi phân tích, lựa chọn xe nâng hàng đóng kiện gỗ vào trong container phù hợp nhất.

1. Tìm hiểu các kiện gỗ ván ép được đóng với kích thước như thế nào?

Theo như các DN sx ra ván ép, thì thường đóng thành kiện hàng trong container như sau:

Kích thước của kiện gỗ ván ép

Kích thước của kiện gỗ ván ép

2. Theo container mà DN bạn cần đóng như thế nào? 3 kiện một dãy hay 4 kiện một dãy?

Hầu như tất cả các DN đều xếp hàng 4 kiện trong cùng một dãy. Với cách xếp một kiện đứng, và kiện còn lại nằm dọc. Để tiết kiệm chi phí vận chuyển và thuê container…

3. Lựa chọn chiều dài càng cho xe nâng thế nào?

Theo như tính toán của các chuyên gia về cơ lý thuyết ” Chiều dài càng nâng phải ≥ 2/3 chiều dài hàng hóa”. Đối với kiện ván ép 2440 mm ⇒ Chiều dài càng nâng ≥ 2440*2/3 = 1626 (mm). Nếu xe của bạn càng ngắn hơn, thì bạn có thể sử dụng bao càng phụ.

4. Nên lựa chọn xe nâng bao nhiêu tấn để đóng hàng ván ép trong container là hợp lý?

Mỗi loại gỗ công nghiệp khác nhau có trọng lượng riêng khác nhau. Dẫn đến trọng lượng của kiện hàng khi đóng là khác nhau. VD: Gỗ polywood trọng lượng riêng 450∼480 kg/m3 ⇒ trọng lượng kiện gỗ = 450*1*1.22*2.44∼480*1*1.22*2.44. ( tương đương 1,3 tấn∼1,5 tấn).

Nên khi nâng chiều ngang của kiện ván ép thì chỉ cần xe nâng từ 2 tấn. Nhưng khi nâng theo chiều dọc của kiện thì bắt buộc chọn xe nâng 3,5 tấn trở lên. ( Do tâm tải trọng của hàng lên tới 1.22 mm).

5. Lựa chọn khung nâng thế nào cho phù hợp?

Khi đóng 2 tầng hàng trong container, thì chiều cao nâng tự do của xe phải lớn hơn hoặc bằng kiện hàng thứ nhất. Chính vì vậy nên khi đóng hàng container thì phải chọn khung nâng 3 (m) 2 tầng nâng, 3 xi lanh. Nếu cần cao hơn quý khách nên chọn khung nâng 3 tầng nâng.

Ngoài ra để tiện đóng hàng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, thời gian. Tôi khuyên quý khách sắm thêm cho xe nâng bộ dịch giá ngang. Giúp người lái thuận tiện xếp hàng trong khu vực chật hẹp.

Quý khách mua xe nâng tại đâu hợp lý và được tư vấn tận tình nhất?

Hãy đến với CÔNG TY TNHH  XE NÂNG BÌNH MINH  độc quyền cung cấp thương hiệu Heli tại Việt Nam.

Nơi có nhiều nhân viên trẻ trung phục vụ, tư vấn nhiệt tình cho quý khách 24/24.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. để được tư vấn chi tiết nhất vui lòng LH Hotline: 0961195335